Hội Thảo do Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Đại học Ngoại thương tổ chức đã thu hút được hơn 70 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như: Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì (Vitrichem), Công ty cổ phần đầu tư Long Biên (Sân golf Long Biên), Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên 27 (Nhà máy 27), Công ty cổ phần công nghệ Atalink,…

Mở đầu chương trình, các đại diện DN đã có khoảng thời gian 30 phút để cùng nhau giao lưu, kết nối, trao cardvisit để mở trộng thêm mối quan hệ cũng như cơ hội hợp tác. Bởi lẽ, tham dự chương trình của chúng tôi đều là các Giám đốc, chủ DN, các cán bộ quản lý cấp cao đến từ nhiều lĩnh vực như công nghệ, thực phẩm, hóa chất, dịch vụ, xuất khẩu, sản xuất,… 

                                                   Hình 1. Chụp ảnh Khai mạc Ngày hội kết nối kinh doanh

Sau giờ kết nối, chương trình chính thức bắt đầu. Đại diện nhà trường PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Ngoại thương và đại diện Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế TS. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng phát biểu chào mừng các DN tham dự. TS. Nguyễn Đình Cung – nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, hiện là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu bài tham luận về Tổng kết kinh tế 2020 – dự báo triển vọng 2021. Tại đây, ông đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về tình hình kinh tế năm qua và dự báo những thay đổi trong năm tới để các Doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thời cơ, xu thế để tạo nên đột phá.

Kết thúc phần trình bày của TS. Nguyễn Đình Cung, chương trình tiếp tục với 1 phần vô cùng quan trọng, đó là thảo luận để thành lập mạng lưới kết nối kinh doanh iEIT – FTU. Có rất nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra và mọi người để vô cùng sôi nổi đề xuất. Ban Tổ chức đã ghi nhận tất cả những ý kiến này để sớm thiết lập nên cộng đồng trên, tạo ra giá trị thực sự cho DN.

Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các Quý doanh nghiệp trong buổi hội thảo vừa qua.

Rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của anh/chị trong các hoạt động sắp tới. Xin chân thành cảm ơn !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *