mat-tien

khách hàng:

Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan

phân loại:

Tư vấn

ngày bắt đầu:

06/11/2020

ngày kết thúc:

06/12/2020

website:

phanbonhalan.com

Với mong muốn nâng cao năng suất chất lượng, Ban giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan phối hợp cùng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế Trường Đại học Ngoại thương (iEIT) triển khai Chương trình Cải tiến, nâng cao năng suất, chất lượng thông qua công cụ Kaizen-5S.

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan được thành lập từ năm 2011, chuyên sản xuất kinh doanh phân bón các loại. Với sứ mệnh mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng, những chủng loại phân bón phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của cây trồng cũng như tiêu thụ, Phân bón Hà Lan là một trong những đơn vị có dây chuyền sản xuất phân bón hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay. Nhờ công nghệ hóa lỏng urê, công suất tại Phân bón Hà Lan đạt hơn 100.000 tấn/năm. Sản phẩm phân bón đa dạng được sản xuất đúng chất lượng với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã giúp công ty đạt được nhiều chứng nhận như: Top 100 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng (Rank Top 100) năm 2015, Thương hiệu hàng đầu (Top Brand) năm 2015, Doanh nghiệp vì nhà nông năm 2015 hay Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2015, 2016….

QUY TRÌNH DỰ ÁN

Dự án tư vấn triển khai Kaizen-5S tại Phân bón Hà Lan được iEIT thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Phân tích tình hình sản xuất tại nhà máy của công ty phân bón hà lan

Bước 2: Lập kế hoạch và thực hiện triển khai 5S đối với toàn bộ nhân viên nhà máy

Bước 3: Đánh giá kết quả thực hiện và hoàn thiện chương trình 5S.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Phương pháp 5S do iEIT triển khai đã giúp Phân bón Hà Lan cải tiến năng suất, chất lượng, môi trường làm việc an toàn và phát huy tính sáng tạo cho nhân viên. Năm 2020 với nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, giá nông sản bấp bênh nhưng nhờ sản phẩm chất lượng, mang đến vụ mùa bội thu, được bà con tin dùng cùng với chiến lược kinh doanh tốt nên công ty vẫn đạt được sự tăng trưởng so với năm 2019 trong bối cảnh kinh tế cả nước giảm sút và là điểm sáng của ngành. Phân bón Hà Lan đã đạt được những thành quả đáng mừng: thị trường được mở rộng, thị phần được gia tăng, trở thành điểm sáng của ngành trong bối cảnh dịch Covid hoành hành.

Related Cases

Xây dựng quy trình tại BFC

Tư vấn xây dựng quy trình theo sản phẩm

Tư vấn triển khai BSC&KPI tại Becamex

Tư vấn xây dựng chiến lược và hệ thống kiểm soát mục